Hướng dẫn trộn cám viên nuôi gà ĐÚNG CÁCH, ĐÚNG TỶ LỆ

cám viên nuôi gà

Kỹ thuật phối trộn cám viên nuôi gà là một trong những kỹ thuật cơ bản. Tuy nhiên với những hộ chăn nuôi mới gặp rất nhiều khó khăn trong vấn đề này. Đừng lo lắng bài viết dưới đây mayepcamviens150.com sẽ giúp bà con giải quyết thắc mắc với công thức trộn cám viên nuôi gà đơn giản.

cám viên nuôi gà

Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết để trộn cám viên nuôi gà 

Phục vụ cho quá trình chăn nuôi hiện đại nhưng cũng cần sự tiết kiệm, bà con có thể tận dụng sản phẩm của nông nghiệp. 

Các nguyên liệu cụ thể như: thóc, ngô, gạo tấm, khô dầu lạc, đậu tương, bột cá, bột thịt, bột xương, bột sò, giun quế, ốc, cua…

cám viên nuôi gà

Tất cả các loại nguyên liệu trên bà con đều dễ dàng tìm kiếm với mức giá rẻ.

Yêu cầu của các loại nguyên liệu này là phải sạch sẽ tươi mới không chứa thuốc bảo quản. Đặc biệt, ngô thóc không được nấm mốc vì khi bị mốc ngô sẽ sinh sản ra các độc tố cực kỳ có hại cho đàn gà. 

Hướng dẫn cách phối trộn cám viên nuôi gà theo từng giai đoạn phát triển 

Đối với gà con nhỏ hơn 60 ngày tuổi 

Gà con từ 1 đến 6 ngày tuổi thường được áp dụng công thức phối trộn sau:

46% ngô + 17% cám gạo + 8% tấn gạo + 5% khô dầu + 10% bột cá + 1% bột sò +0,5% chất khoáng + 0,5% vitamin + 12% đậu tương.

cám viên nuôi gà

Đối với gà nuôi từ 61 đến 150 ngày 

Công thức trộn cám viên nuôi gà hiệu quả trong giai đoạn này là 40% ngô vàng + 23% gạo + 7% dầu lạc + 6% gạo tấm + 4% tấm nghiền + 8% bột cá + 9% đậu tương rang chín + 2% bột sò + 1% khoáng và vitamin.

Đối với gà giai đoạn đẻ trứng 

Trong giai đoạn này là cần một lượng thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Giúp chúng có thể sinh sản nhiều hơn và đạt hiệu quả.

cám viên nuôi gà

Bà con cần khoảng 45% Ngô vàng + 16% cám gạo + 5% khô dầu lạc + 7% tấn gạo + 10% bột cá + 12% đậu tương + 3% bột sò + 2% chất khoáng và vitamin.

Đối với gà thịt 

Công thức phối trộn cám viên nuôi gà thịt rất đơn giản với 50% ngô vàng + 28% cám gạo + 10% khô dầu + 5% dầu dừa + 5% bột cá + 2% hỗn hợp bột sò, bột sương và muối với tỉ lệ 1: 1: 1.

cám viên nuôi gà

Trên đây là công thức phối trộn thức ăn nuôi gà được chúng tôi tổng hợp lại từ các kinh nghiệm chăn nuôi của người nông dân.

Lưu ý khi tự trộn cám viên nuôi gà tại nhà 

  • Sau khi trộn để bảo quản được lâu bà con cần để nơi khô ráo, kê cao khỏi mặt đất.
  • Muốn gà phát triển nhanh hơn bổ sung thêm Ngô chủ yếu áp dụng cho gà thịt xuất chuồng.
  • Có thể sử dụng thuốc bắc hoặc gừng, tỏi quế chi… nghiền mịn trộn với hỗn hợp cám để tăng sức đề kháng, giảm các loại dịch bệnh cho gà.

cám viên nuôi gà

  • Một loại thức ăn được khá nhiều bà con ưa chuộng đó là thóc mầm. Trộn kết hợp với các loại nguyên liệu trên để đạt hiểu quả hơn. 

Sau khi đã biết được những công thức trộn cám đem lại hiệu quả kinh tế cao thì bà con cần sử dụng các loại thiết bị để ép thành viên.

máy ép cám viên

Tham khảo các dòng máy ép cám viên nuôi gà của Điện máy Trâu Vàng:

Khi sử  dụng các loại máy ép cám viên của Điện máy Trâu Vàng bà con sẽ nhận được những chính sách ưu đãi và bảo hành riêng của Công ty.CTA

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hoặc đến trực tiếp cơ sở tại 987 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội để quan sát và sử dụng thử máy nhé!

Photoshop Crackeado

MX Player PC

friday night funkin download tv express apk raposofrp tk

 

foxit reader crack foxit reader crack foxit pdf editor crack kinemaster download kinemaster kinemaster for pc free fire game download for pc Ativador Windows 8, 8.1 Stumble Guys Mod APK Download KMSpico download 

Trả lời

Địa chỉ Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay