Các phòng bệnh cho gà con mới nở

Trong chăn nuôi, đặc biệt là nuôi là nuôi gà, bà con cấn chú ý thực hiện đúng kỹ thuật để mang lại lợi nhuận cao. Nhất là cách tiêm phòng để đảm bảo chất lượng giống nuôi. Dưới đây là những lưu ý trong cách phòng bệnh cho gà con mới nở để tối ưu năng suất mà mayepcamviens150.com muốn chia sẽ đến bà con!

Cách phòng bệnh cho gà con mới nở

Chăm sóc gà con mới nở để gà luôn khỏe mạnh

Xây dựng chuồng chăn nuôi

Để tránh ngập nước vào mùa mưa thì khi xây dựng chuồng trại cần chọn địa hình cao ráo, bằng phẳng. Hướng chuồng trại thích hợp tránh được gió lùa và ánh nắng trực tiếp mặt trời. Chuồng trại được vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo cung cấp đủ oxy và tạo độ thông thoáng. Nên có rào lưới, tre gỗ chắn để tránh sự tấc công của các loại động vật khác như chuột….

chăm sóc gà con

Phương pháp úm gà

Khi gà đang còn nhỏ thì nên làm lồng úm để đảm bảo cho sự phát triển của gà tốt nhất. Sử dụng các cót tre quây lại, rải thêm lớp trấu lên trên nền chuồng để tạo độ ấm cúng. Kích thước thích hợp 2m. 1m, chân cao 1/2m đủ cho 100 con gàÁnh sáng cần đảm bảo và rộng khắp để tránh gà tập trung một chỗ, tốt nhất nên sử dụng 2 bóng 75W.

phương pháo ùm gà

Chuẩn bị máng ăn, máng uống

Khi gà lớn dần và được 4 – 14 ngày tuổi thì sử dụng máng cho gà con. Từ 15 ngày tuổi trở đi có thể sử dụng máng treo cho gà. Đối với máng uống thì đặt xen kẽ với các máng ăn trong vườn hoặc chuồng, mỗi ngày thay 2 – 3 lần nước sạch để đảm bảo vệ sinh, sức khỏe cho sự phát triển của gà.

Lựa chọn giống gà

Để tạo nên những giống gà chất lượng thì việc lựa chọn những giống gà con phải thật kỹ lưỡng. Lựa chọn giống gà có nguồn gốc rõ ràng, địa chỉ đáng tin cậy. Đặc điểm của những chú gà con đạt tiêu chuẩn như chân gà cứng, thẳng, tác phong nhanh nhẹn, không cong ngón chân, mắt gà tròn, lông bông phủ kín thân, mang màu lông đặc trưng, rốn khô, bụng thon mềm…

Chăm sóc nuôi dưỡng

Sáng sớm, chiều mát là hai thời điểm thích hợp nhất di chuyển gà. Tiến hành đưa gà vào úm. Pha các vitamin C cùng chất Electrotyle cho gà uống. Gà được 2 ngày tuổi cho gà ăn tấm, các loại bột ngô được nghiền nhỏ. Ngày thứ 3 thì đổi sáng thức ăn công nghiệp, cám hỗn hợp dạng viên. Để phòng bệnh nên trộn loại thuốc cầu trùng vào trong thức ăn hàng ngày, cần vệ sinh chuồng trại sạch sẽ.

Các phòng bệnh cho gà con mới nở bà con nên biết
Sử dụng khay tôn hoặc khay nhựa, cho ít một thức ăn vào khay để gà sử dụng. Đồng thời làm mới nguồn chất dinh dưỡng. Thức ăn có thể là thức ăn công nghiệp, phế phẩm công nông nghiệp. Vừa cung cấp đầy đủ các chất khoáng, vitamin, chất đạm, kết hợp các loại rau xanh.

Nguồn nước cung cấp cho gà phải đảm bảo an toàn vệ sinh, lượng nước đủ tiêu chuẩn mỗi ngày.

Vệ sinh chuồng trại sạch sẽ

Cần vệ sinh sạch sẽ từ chuồng trại cho tới máng ăn, đảm bảo 3 sạch : Ăn sạch, Ở sạch, Uống sạch. Đồng thời cần vệ sinh luôn khu vực lân cận để không ảnh hưởng tới sức khỏe gà.

Cần áp dụng các phương pháp phòng và điều trị bệnh tốt nhất như tiêm phòng các loại vaccin chống dịch cúm. Đặc biệt với loại gà bán thả vườn thì cần cẩn thận phòng chống bệnh cầu trùng trước khi thả gà.

Các loại bệnh và cách phòng bệnh cho gà con mới nở

Không phải chỉ cần chăm sóc tốt là những chú gà con sẽ phát triển tốt. Cần lưu ý thêm cách phòng bệnh cho gà con mới nở để ngăn ngừa được bệnh tật giúp đà gà phát triển bình thường. Điều này không chỉ giúp một mùa chăn nuôi bội thu.

Loại bệnh

Cách phòng ngừa

Bệnh gumboro

Gà 10 – 14 ngày tuổi: Sử dụng loại vaccin gumoro kết hợp uống ADE VIT C, BETA – GLUCAMIN, AMOCOLIFRTE, FLOR – 400
Gà 22 – 30 ngày tuổi: Uống meta – KAZOL, ADE VIT C, BETA – GLUCAMIN, Kết hợp với TRIMCOX – 500 điều trị bệnh cầu trùng, FLOR – 400 phòng bệnh hen ghép.

Bệnh CRD

Sử dụng  thuốc AMOXIL – 100 kết hợp với THIAMPHENICOL – 10%Dùng thuốc ngay khi thấy dấu hiệu của bệnh (phân xanh, phân trắng).

Bệnh cầu trùng

 

Sử dụng các loại thuốc: TRIMCOX – 500 liều dùng 1ml/ 1 lít nước, TOLTRA – COX liều dùng 1ml/ 1 lít nước, TRỊ CẦU TRÙNG liều dùng 1g/ 1 lít nước. (2-3 ngày đầu dùng liều cao gấp đôi).

Kết hợp với tiêm phòng các loại vaccin phòng điều trị bệnh cho gà phát triển khỏe mạnh: meta-KAZOL liều dùng 2g/lít nước, ĐIỆN GIẢI GLUCO-K-C liều dùng 2g/lít nước, BOGA-4 liều dùng 2g/lít nước, VITAMIN K liều dùng 2g/lít nước.

Với những lưu ý về cách phòng bệnh cho gà con mới nở được cung cấp dưới đây, hy vọng rằng bà con sẽ ứng dụng được trong chăn nuôi. Chúc bà con thành công!

gọi ngay cho Trâu Vàng

Đừng quên liên hệ đến điện máy Trâu Vàng nếu như bà con cần tư vấn về các dòng máy ép cám cho gà nhé!

>>> Tham khảo thêm: Máy éo cám viên cho gà được ưa chuộng!

Trả lời

Địa chỉ Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay